ReadyPlanet.com
dot dot
dot
สมัครสมาชิก Paragon
อีเมล :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
ตลอดไป 1 ปี
1 เดือน 1 สัปดาห์
1 วัน  
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot

dot
bulletร่วมพันธมิตร




จัดฟัน Damon 3 Brackets article

การจัดฟันด้านนอกแบบใหม่เจ็บน้อย เสร็จเร็ว Speed Braces   
การจัดฟันแบบใหม่Speed Braces หรือที่รู้จักกันในชื่อแบรน์ Damon Smart Clip หรือ In-Ovation นั้นมีข้อแตกต่างจากหลักการจัดฟันแบบเก่าโดยสิ้นเชิง ด้วยหลักการ 3 ประการที่ถูกออกแบบมาดังต่อไปนี้ ทำให้การจัดฟันแบบ Speed Braces เป็นตัวเลือกที่ทันตแพทย์มักแนะนำให้แก่คนไข้ในรายที่ไม่ค่อยมีเวลามาพบกับทันตแพทย์หรือมีเวลาในการจัดฟันจำกัด อาทิเช่น คนไข้ที่อยู่ต่างประเทศมาพบทันตแพทย์ลำบาก หรืออาจจะต้องไปเรียนต่อในเร็ววัน หรือในบางสาขาอาชีพที่มีระยะเวลาเอื้อให้จัดฟันได้น้อย  
Damon Speed Braces Bracket
หลักประการแรกคือ ลักษณะพิเศษเฉพาะของตัวแป้น ถึงจะมีหน้าตาคล้ายแป้นโลหะทั่วไป แต่แป้นใหม่จะมีหน้าต่างเล็กๆอยู่ที่ตัวแป้น เวลาทันตแพทย์จะเปลี่ยนลวดก็แค่เลื่อนบานหน้าต่างออกแล้วสอดลวดเข้าไป แล้วก็ Slide ตัวหน้าต่างที่ว่านี้ปิดล็อกเข้าไป ทำให้ลวดถูกล็อกอยู่ในตัวแป้นจึงไม่ต้องใส่ยางจัดฟันสีๆยึดลวดเอาไว้อีก ทำให้ไม่ต้องมาพบทันตแพทย์ทุกเดือนเพื่อเปลี่ยนยาง ถึงแม้ว่ายางสีอาจจะสวยดึงดูดแต่แท้จริงแล้วด้วยแรงฝืดและแรงกดของยางจะทำให้เลื่อนตัวช้าเพราะความฝืด ไม่ลื่นไหลหรือ glide ไปโดยธรรมชาติเหมือนแป้นของ Speed Braces ทำให้การจัดฟันแบบเก่าที่ใช้ยางรัดลวดจัดเสร็จช้ากว่าเพราะฟันขยับได้ยากกว่า และต้องกลับมาปรับลวดบ่อยๆเพื่อขยับฟัน
หลักประการที่สองคือ ลวดถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ มีลักษณะบางเบา และไม่ถูกยึดกับยางจึงเคลื่อนตัวได้อย่างอิสระ จะเปรียบเสมือนการใส่ Roller Skate โดยลวดจะทำงานอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้การจัดฟันแบบ Speed Braces สามารถร่นระยะเวลาการจัดฟันได้ถึง 20-30% หรือ 4-6 เดือน ไม่ต้องมาพบกับทันตแพทย์ทุกเดือนเพื่อเปลี่ยนลวดบ่อยๆ
หลักประการสุดท้ายคือ ระบบของ Speed Braces ถูกออกแบบมาให้มีการปรับหรือขยายฟันอย่างรวดเร็ว จึงทำให้คนไข้ไม่ต้องใส่เครื่องมือขยายเพดานปาก และแทบไม่ต้องถอนฟัน จึงทำให้ฟันอยู่ครบ เผยรอยยิ้มได้ค่อนข้างเต็มที่และทำให้รูปหน้าถูกพัฒนาอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า 
 
Speed Braces Self-ligating System
ข้อดี
เนื่องจากการจัดฟันแบบ Speed Braces ไม่ต้องใช้ยางรัดลวดซึ่งเป็นแหล่งสะสมพลาค (Plaque) ฟันผุที่เกิดจากการจัดฟันก็ลดลง ละคนไข้ก็ไม่รู้สึกเทอะทะหรือเจ็บมากเนื่องจากตัวแป้นไม่ค่อยครูดกับริมฝีปาก
  • Extraordinary results - รอยยิ้มและใบหน้าที่ดูดียิ่งขึ้น
  • Faster treatment - การรักษาที่เร็วขึ้น
  • Fewer appointment - พบทันตแพทย์น้อยครั้งกว่าปกติ
  • Greater patient comfort - สบายกว่า เจ็บน้อยลง
  • Less need for extractions and surgery - ไม่ต้องถอนฟันโดยไม่จำเป็น

 




ศูนย์ทันตกรรมพารากอน 02-959-3022

จัดฟันชนิดไม่เห็นเครื่องมือ Invisalign article
การจัดฟันด้านนอกแบบ ceramic article
ศูนย์ทันตกรรมจัดฟัน จัดฟันด้านใน แบบไม่เห็นเครื่องมือโดย ทันตแพทย์จัดฟัน article
ทีมทันตแพทย์ เฉพาะทาง ด้านจัดฟัน article
ศูนย์บูรณะฟันและ ใส่ฟันปลอม ครอบฟัน article
ทันตกรรมรากเทียม Dental Implant article



ติดต่อบริการ 02-959-3022 ได้ทุกวัน 08.30-20.30น.